Nguyên nhân cách khắc phục máy nước nóng không nóng

Mùa mưa đã đến cũng là thời điểm thời tiết bắt đầu lạnh, cũng là lúc nhu cầu sử dụng máy nước nóng trong gia đình tăng lên, nhưng thiết bị điện nào sử dụng rồi cũng gặp sự cố hư hỏng, máy nước nóng cũng vậy sử dụng thời gian thường hay gặp lỗi máy nước nóng không nóng, vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi trên và cách khắc phục như thế nào? sau đây bộ phận tư vấn công ty điện lạnh QNG sẽ tư vấn cho quý khách.

Nguyên nhân máy nước nóng không nóng:

Máy nước nóng mất nguồn điện.

  • Sử dụng công suất ở mức quá cao vượt ngưỡng cho phép đối với máy nước nóng gián tiếp.
  • Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp.
  • Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.
  • Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư.
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.
Nguyên nhân máy nước nóng không nóng
Nguyên nhân máy nước nóng không nóng

Cách khắc phục máy nước nóng không nóng:

Cách khắc phục hiệu quả

  • Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, công suất cao quá mức cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.
Cách khắc phục máy nước nóng không nóng
Cách khắc phục máy nước nóng không nóng
  • Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu câu trả lời là “có” bạn cần thay mới, nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
  • Trường hợp máy không làm nóng nước được là do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng bình thường trở lại.
cách khắc phục máy nước nóng không nóng (2)
cách khắc phục máy nước nóng không nóng (2)
  • Còn với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc.
  • Trời lạnh mà phải tắm nước lạnh, người lớn còn không chịu được huống chi là trẻ em. Khắc phục sớm để sinh hoạt trong gia đình trở lại bình thường bạn nhé. Chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm “xương máu” của bạn khi phát hiện máy nước nóng không nóng nhé!

Quý khách có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật sửa điện lạnh gần nhất để được tư vấn và sửa chữa máy nước nóng tại nhà.