Những điều cần biết khi mua máy nước nóng

Bạn chuẩn bị mua máy nước nóng để chuẩn bị cho mùa đông, thế nhưng bạn không biết nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp, mua máy nước nóng hãng nào là tốt, sau đây bộ phận kỹ thuật tư vấn sửa máy nước nóng tại Quảng Ngãi sẽ tư vấn cho quý khách những điều cần biết khi mua máy nước nóng.

 

Những điều cần biết khi mua máy nước nóng
Những điều cần biết khi mua máy nước nóng

Những điều cần biết khi mua máy nước nóng

1. Nên chọn nhãn hiệu có uy tín trên thị trường:

Để có được chiếc bình nóng lạnh tốt nhất, bạn nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành như: Ariston, Ferroli .. Bạn chú ý không nên mua bình nóng lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

2. Chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ như 15l, 20l, 30l. Còn nếu sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi nước trong nhà thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh có dung tích lớn như loại 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.

  • Bình 15l dùng cho gia đình 1-2 người
  • Bình 20l dùng cho gia đình 2-3 người
  • Bình 30l dùng cho gia đình 3-4 người
  • Bình 45l dùng cho gia đình 4-5 người

3.Bình công suất nào là phù hợp?

Trên thị trường có nhiều lọa bình nóng lạnh, công suất và dung tích phù hợp với nhu cầu người mua. Chẳng hạn nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình nhỏ từ 10, 15, 30 l có công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.

4. Chọn bình nóng lạnh có tốc độ làm nóng nhanh:

Để tiết kiệm điện, bạn nên thường xuyên tắt bình nóng lạnh và chỉ mở trước khi cần dùng. Vì vậy, bạn cần chọn máy có tốc độ làm nóng nước nhanh, chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.

Bình nóng lạnh trực tiếp: thường nhỏ gọn,kiểu dáng đẹp, đa tính năng. Nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó rồi được làm nóng ngay bằng dây đốt. Không mất thời gian chờ làm nước nóng trước khi tắm bên cạnh đó còn tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước và có loại có thêm cầu dao chống giật

Bình nóng lạnh gián tiếp :thời gian để làm nóng nước từ 5-15 phút. Loại bình này khá cồng kềnh và lắp đặt phức tạp, khó. An toàn hơn so với bình trực tiếp nhưng vì thời gian chờ nước nóng quá lâu; vả lại cũng không có nhà nào chờ thay phiên nhau tắm nên nước nóng không dùng hết sẽ bị mất nhiệt, gây lãng phí điện.

5. Chọn bình nóng lạnh có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ

Một bình nóng lạnh tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị bỏng, rất nguy hiểm.

6. Chọn bình nóng lạnh chạy êm

Một bình nóng lạnh tốt là luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động. Bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.

7. Chọn theo vị trí lắp đặt

Tuỳ theo không gian và diện tích của căn phòng bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho phù hợp, nếu diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu không gian bị hạn chế. Nên lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Tốt nhất, bạn liên hệ để nơi mua máy cho chuyên gia lắp tại nhà.

8. Chọn lọai bình phù hợp với túi tiền

Tuỳ theo khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho phù hợp.

9. Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Kiểm tra bên ngoài vỏ:

Nếu là hàng nhập khẩu trên vỏ hộp phải in rõ made in italya hay made in CE. Đặc biệt bạn cần lưu ý những loại bình giả mạo thường là liệt kê 1 loại linh kiện bằng tiếng Anh ở trên có hàng chữ made in Italy có khoảng cách nhiều.Kiểm tra tem thử nếu là tem chính hãng thì sẽ bao gồm các thông tin sau:công suất, nguồn điện, áp suất làm việc…

Kiểm tra bên trong:

Ở trong ruột bình nóng lạnh thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê. Có 1 số trường hợp cửa hàng không trung thực có thể tháo bỏ để bán riêng, khi mua bạn nên yêu cầu tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh magiê trong ruột bình có hay không?